Cách rửa mặt đúng cách để da khỏi bị nhăn

Rate this post

Môi trường bụi bẩn, chúng ta thường phải rửa mặt mỗi ngày để tẩy trang và loại bỏ bụi bẩn bám trên da. Nhưng nếu không rửa mặt đúng cách, điều này sẽ khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và dễ lão hóa.

Để có làn da tươi trẻ, khỏe mạnh, nhiều sức sống, bạn cần rửa mặt đúng cách. Cần lưu ý những điều sau đây: 

Tránh thói quen sáng dậy chỉ dùng nước để rửa mặt.

Thay vì dậy dùng khăn mặt thông thường, bạn sử dụng sữa rửa mặt để rửa để tăng sức đàn hồi cho da cho một ngày mới, cuối ngày khi về nhà thì bạn cũng nên sử dụng sửa rửa mặt 1 lần nữa.

Rửa mặt bằng nước quá nóng có thể làm da bị nhăn.

Rửa mặt bằng nước nóng có thể làm da bạn bị nhăn nheo nhé. Nước nóng sẽ loại bỏ lớp màng bảo vệ da của bạn, nên khi sử dụng nước nóng bạn cảm thấy rất rát khó chịu. Không nên sử dụng nước quá nóng, bạn nên thử tay vào nước trước khi đưa lên mặt nhé. 

Mỗi ngày vỗ mặt nhẹ, masage mặt khoảng 50 lần.

Điều này giúp da bạn hấp thụ, đàn hồi tốt hơn. Các dây thần kinh được tác động nhẹ nhàng giúp máu lưu thông tốt hơn. Giúp loại bỏ vết nhăn và làm cho da mặt sáng da hơn. 

Bạn nên sài kem dưỡng da giúp da đầy đủ chất, cung cấp đủ nước cho da giúp da căng mịn và tránh được vết nhăn trên mặt 

Cách rửa mặt

Bạn vẫn thường lấy một lượng bất kỳ và thoa lung tung lên mặt, sau đó rửa sạch lại với nước, bạn vẫn làm thế hàng ngày đúng không nào? Đây là cách làm chưa đúng. Hãy tham khảo các bước sau để tối ưu tác dụng của sữa rửa mặt:

Bước 1: Làm ướt da mặt

Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông

Bước 3: Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây, bạn không nên để sữa lâu quá trên da mặt.

Bước 4: Rửa sạch với nước và thấm khô da bằng khăn mềm

Lưu ý: Dùng sữa rửa mặt quá 2 lần/ngày gây tác động xấu cho da. Rửa mặt trước khi đi ngủ là vô cùng quan trọng, tạo điều kiện thông thoáng và tái tạo tế bào da, lấy đi các chất bẩn bám trên da sau một ngày dài.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *